Đinh La Thăng » Thế giới » Phi công Mỹ lo mất việc vì robot

(Thế giới) - Với độ tin cậy và ổn định cao, Không quân Mỹ tin rằng trong tương lai gần những robot hoàn toàn có thể thay thế phi công điều khiển chiến đấu cơ.

Hãng Sputnik ngày 27/6 dẫn nguồn tin Không quân Mỹ cho biết, Không quân Mỹ vừa đặt hàng Nhà máy nhà máy RE2 Robotics để phát triển loại robot được thiết kế đặc biệt có thể độc lập vận hành tất cả các mẫu máy bay quân sự bao gồm cả chiến đấu cơ và oanh tạc cơ.

Tiêu chuẩn Không quân Mỹ đặt ra với loại robot này là chúng phải được thiết kế để có thể láo lắp một cách dễ dàng tại ghế ngồi của phi công trước đó. Ngoài ra, robot này phải được lập trình để hoạt động độc lập và xử lý những tình huống phát sinh như phi công thật.

Phi cong My lo mat viec vi robot 

Cùng với sự phát triển của robot là mối lo mất việc của phi công Mỹ.

Theo kế hoạch, RE2 Robotics phải hoàn thiện mẫu thử nghiệm năm 2018 và bắt đầu quá trình thử nghiệm đúng 1 năm sau đó. Được biết, trước khi ký hợp đồng với RE2 Robotics, Không quân Mỹ cũng đã tiến hành thử nghiệm một hệ thống robot lái tự động trên chiếc máy bay trực thăng UH-1H.

Thành công này được coi là bước tiến mới trong hướng nghiên cứu và ứng dụng các hệ thống lái tự động trên những chiếc máy bay hiện nay vẫn do con người điều khiển.

Dù là hệ thống lái tự động nhưng trong lần đầu thử nghiệm đầu tiên, các kỹ sư Mỹ vẫn cẩn thận bố trí phi công ngồi trên cabin chiếc UH-1 Huey để đảm bảo vẫn kiểm soát chiếc máy nếu nó phát sinh sự cố.

Theo kết quả được công bố, các cảm biến của hệ thống lái tự động (AACUS) đã hoạt động rất tốt trong quá trình thử nghiệm, cho phép chiếc UH-1 Huey cất cánh, bay và hạ cánh chuẩn xác mà không cần phi công can thiệp.

Trước khi hệ thống AACUS được thử nghiệm thành công, DARPA là (Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến trự thuộc Lầu Năm Góc) của Mỹ đã trình diễn hệ thống tự lái của mình trên một chiếc máy bay phản lực.

Cuộc trình diễn được tóm tắt trong một video ngắn, chỉ dài khoảng 3 phút. Hệ thống lái tự động này, có tên viết tắt là ALIAS, bao gồm một cánh tay máy và một màn hình điều khiển cho phi công. Hệ thống ALIAS có khả năng nhận diện mệnh lệnh thông qua giọng nói.

Hệ thống này sẽ đóng vai trò là một phi công phụ với chức năng là giúp thay đổi hướng của máy bay hay đơn giản chỉ là duy trì vận tốc và sự ổn định của máy bay. Từ đó giúp cho phi công chính có thời gian để quan sát thời tiết hay những mối nguy khác.

Đây là lần thứ 3 trong gần một năm công nghệ này được đem ra trình diễn. Có thể nói đây là những thành công nhất định trong lĩnh vực này. Nhưng công ty sản xuất ALIAS sẽ vẫn tiếp tục thử nghiệm công nghệ của mình trên những loại máy bay khác.

Cùng với thành công với hệ thống lái tự động, hiện nay Mỹ đang có chương trình đầy tham vọng là thay thế con người bằng công nghệ tự động. Những tiến bộ về công nghệ, tự động hoá và trí tuệ nhân tạo ngày càng thu hẹp vai trò của phi công.

“Tuy nhiên, mặt trái của việc ứng dụng robot thay thế con người điều khiển máy bay quân sự và chiến đấu cơ đã khiến hàng loạt phi công Mỹ lo thất nghiệp”, The New York Times dẫn lời ông Parimal Kopardekar, người đại diện của DARPA cho biết.

Bất chấp những nghi ngại của số đông phi công, ông Parimal Kopardekar vẫn rất tự tin khi khẳng định: “Ngành này bắt đầu khởi động và chúng tôi rất sẵn sàng đầu tư cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trong lĩnh vực này”.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@dinhlathang.net
Thích và chia sẻ bài này trên: