Đinh La Thăng » Thế giới » Nga “bắt chết” tên lửa Triều Tiên ngay khi rời bệ phóng: Sẵn sàng chiến đấu

(Thế giới) - Hệ thống cảnh báo sớm tên lửa Nga đã “bắt chết” tên lửa Triều Tiên và bám sát nó trong suốt 23 phút cho tới khi nó rơi xuống Biển Nhật Bản, cách vùng lãnh thổ Nga chừng 500km.

Nga "bắt chết" tên lửa Triều Tiên ngay khi rời bệ phóng: Sẵn sàng chiến đấu

Hãng thống tấn TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của nước này đã phát hiện và theo dõi vụ phóng tên lửa đường đạn của Triều Tiên, ngay khi quả đạn vừa rời bệ phóng.

Theo đó, “Hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của Nga đã phát hiện vụ phóng tên lửa vào lúc 23h30 (giờ Moscow) ngày 13 tháng 5 khi nó rời bệ phóng trên vùng lãnh thổ của Triều Tiên. Hệ thống này đã bám sát quả đạn trong vòng 23 phút cho tới tận khi nó rơi xuống vùng trung tâm của Biển Nhật Bản cách vùng lãnh thổ Nga chừng 500km.

Quả tên lửa Triều Tiên có quỹ đạo bay dọc theo biên giới Nga và hành trình ở khoảng cách khá xa, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Đường bay của quả đạn không gây nguy hiểm đối với Liên bang Nga. Hệ thống cảnh báo sớm tên lửa và lực lượng phòng không Nga chịu trách nhiệm bảo vệ vùng trời ở đó đã ngay lập tức chuyển cấp theo dõi để nếu cần sẽ bắn hạ”.

Nga bắt chết tên lửa Triều Tiên ngay khi rời bệ phóng: Sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 1.

Một đài radar cảnh báo sớm tên lửa tầm siêu xa Voronezh của Nga.

Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đường đạn vào hôm thứ Bảy (13/05/2017) từ khu vực tây bắc của thị trấn Kusong. Theo dữ liệu của Chính phủ Nhật bản, quả tên lửa này đã bay khoảng 800km và rơi xuống biển ở ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Lần trước, Bình Nhưỡng cũng đã phóng thử một tên lửa đường đạn tầm trung cũng từ chính ở khu vực này hồi tháng 2/2017.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@dinhlathang.net
Thích và chia sẻ bài này trên: